Hướng dân sửa lỗi máy in canon LBP 2900 báo No toner cartridge

Posted by admin 05/07/2019 0 Comment(s) Tìm hiểu về máy in,

Sửa lỗi no toner cartridge máy in canon 2900 

 

 

Bài viết này mayinsg sẽ hướng dẫn các bạn sửa dứt điểm lỗi no toner cartridge khi dùng máy in canon LBP 2900. Khi máy in báo lỗi này thì mọi lệnh in sẽ không được thực hiện cho đến khi sửa xong lỗi. Và để trị dứt điểm lỗi này thì các bạn phải hiểu rõ nguyên nhân sâu xa của nó.Hi vọng qua bài viết sẽ giúp đỡ mọi người hiểu hơn về bệnh này nhất là anh em kỹ thuật mới bắt đầu làm.

No toner cartridge là gì?

 

No toner cartridge hiểu đơn giản có nghĩa là máy không có hộp mực.Mà không có hộp mực thì làm sao để in được, nên mọi thao tác in ấn sẽ bị khóa. Và đây là nguyên nhân xuất phát lỗi phần cứng nằm bên trong chiếc máy in. Mà dòng máy canon 2900 lại không sử dụng chip mực để nhận hộp mực. Bạn nên hiểu tất cả thông báo lỗi của dòng máy canon LBP 2900 đều được thực hiện bởi các con cảm biến (sensor). Do đó vì 1 vài nguyên nhân mà con sensor này hoạt động không đúng cách dẫn tới báo lỗi.

Các nguyên nhân chính làm cho máy in báo lỗi no toner cartridge

 

Máy thực sự không có hộp mực:

Trường  hợp này có thể do một số nguyên nhân nào đó mà bạn quên lắp hộp mực. Có thể là trong khi lấy hộp mực ra nạp thì đóng luôn nắp máy lại. Hoặc là quên không gắn hộp mực vào khi mới bắt đầu sử dụng máy. Khắc phục trường hợp này là gắn hộp mực vào cho máy.

Máy có hộp mực nhưng vẫn báo lỗi no toner cartridge:

Trường hợp này thì sẽ khó xử lý hơn,Nhưng nguyên nhân chính là con cảm biến thực sự không nhận được là có hộp mực. Có thể bạn gắn chưa khớp(tháo ra gắn lại). Hoặc là do hộp mực bị lỗi gắn vào không thể nào sát được. Nếu gắn thử vài lần mà không được thì hãy nghĩ đến chuyện tháo máy ra để sửa chữa. Mong muốn của mayinsg là giúp các bạn hiểu rõ được nguyên nhân sâu xa. Nhưng nếu không có kinh nghiệm tháo máy sẽ dễ gây hư hỏng thêm các bộ phận khác. Cho nên bạn hãy quyết định thật kỹ trước khi tháo máy.Hãy làm theo các bước sau đây đảm bảo là khắc phục được lỗi.

Tháo máy sửa lỗi no toner cartridge máy canon 2900

Ở đây mình không hướng dẫn cách tháo vỏ máy canon 2900. Các bạn tự tham khảo cách tháo máy canon 2900. Mình chỉ nói khúc đã tháo xong vỏ nhựa máy in canon 2900.

  1. Tìm tới con sensor nhận hộp mực phía mặt sau của máy in và quan sát kỹ. Ở vị trí được đánh dấu là phần cảm biến nhận hộp mực.
  2. Xem thử lẫy nhựa nằm giữa hai con mắt của cảm biến có nằm lệch vị trí không. Ở đây có thể bị lệch hoặc gãy, nếu lêch thì gắn lại cho đúng vị trí. Nên quan sát kỹ xem thử là khi gắn hộp mực vào thanh lẫy có di chuyển hay không. Nếu di chuyển là bình thường không bị gãy hoặc nằm sai vị trí. Còn thanh nhựa không di chuyển thì kiểm tra kỹ xem là gãy hay lệch vị trí.
  3. Nếu mọi thứ bình thường thì tiếp tục tháo hẳn con sensor đó ra ngoài và vệ sinh sạch sẽ hai con mắt hồng ngoại. Có nhiều trường hợp máy bị bụi bẩn che đi hai con mắt này cũng sẽ bị báo lỗi. Đến đây có lẽ mọi người đã hiểu được cách hoạt động sensor trong máy in canon 2900.
  4. Thử lắp lại và khởi động máy in xem còn báo lỗi no toner cartridge nữa hay không,thường thì tới đây máy sẽ hết báo lỗi
  5. nếu không được hãy tháo ra lại và kiểm tra kỹ lưỡng lại toàn bộ theo ba bước trên. Thêm vào đó là kiểm tra luôn phần dây điện của con sensor xem có bị lỏng hay đứt không. Cách tốt nhất là dùng đồng hồ đo điện trở để kiểm tra một lần. Nếu bị đứt thì thay thế con sensor khác là được.

 

Như vậy là bài viết này đã hướng dẫn rõ cho các bạn biết nguyên nhân và cách sửa lỗi  triệt để máy in canon 2900. Mà cụ thể là lỗi no toner cartridge của máy in canon 2900. Với tinh thần chia sẻ không giấu diếm các kinh nghiệm hi vọng phần nào giúp đỡ các bạn xử lý lỗi trong quá trình sử dụng máy in. Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ hãy liên hệ tới số 0961 816009 để được giải đáp. Nếu có nhu cầu liên hệ đặt hàng hãy gọi đến HL 0902 995 991 Mr.Phong. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều mẹo hướng dẫn tại đây hoặc có thể đặt câu hỏi để được hỗ trợ.

 

Leave a Comment