Sửa máy in bị đen mép giấy, đen lề trái và phải

Sử dụng máy in trong một thời gian dài thì đây là tình trạng bắt buộc bạn sẽ gặp phải, việc máy in bị đen mép giấy có rất nhiều nguyên nhân và thông thường chúng ta đều có rằng do mới đổ mựcmực in ra chưa đều nhưng thực chất lại không phải như thế. Và nếu đi vào chuyên sâu hơn bạn sẽ thấy lỗi máy in bị đen mép giấy có phần tương đồng với lỗi máy in bị nhòe mực khi in khi có một bài linh kiện, bộ phận bên trong máy in hỏng hoặc sắp hỏng.

cach sua may in bi den mep giay

Sử dụng máy in sinh ra rất nhiều lỗi trong quá trình sử dụng nhưng bù lại rất dễ phát hiện các lỗi do các bộ phận đều có chức năng riêng của nó. Hướng dẫn sẽ cho bạn thấy bộ phận nào có thể dẫn đến máy in bị đen mép giấy nhé.

Hướng dẫn sửa máy in bị đen mép giấy

1. Lỗi Máy In Bị Đen Mép Giấy Do Hỏng Gạt Mực Lớn

cach sua may in bi den mep giay 2

Trước tiên chúng ta cần phải biết nhiệm vụ của gạt mực lớn trên máy in để thu hồi lượng mực thừa sau khi đổ ra từ hộp mực. Sau mỗi lần in sẽ tích tụ lại một ít bột mực bám lại, lâu ngày gây ra ứ đọng do không chịu vệ sinh cũng là một lỗi khiến máy in bị đen mép giấy. Ở một trường hợp nặng hơn khi bị hỏng, gạt mực sẽ không còn gạt chính xác số lượng mực thừa nữa, khi đó số mựac thùa bị lèm ra giấy và có thể gây nên tình trạng đen mép giấy khi in ra.

Cách khắc phục : Nếu trường hợp nhẹ thì bạn có thể vệ sinh, lau gạt mực lớn là có thể sửa lỗi máy in bị đen mép giấy, lưu ý ngắt điện máy in khi tiến hành công đoạn này. Còn không chúng ta phải tiến hành thay hoàn toàn mới.

2. Lỗi Máy In Bị Đen Mép Do Hỏng Gạt Mực Bé

cach sua may in bi den mep giay 3

Gạt mực bé là bộ phận rất quan trọng khi in, khác với gạt mực lớn là gạt đi mực thừa thì gạt mực bé có tác dụng lấy một lượng mực vừa đủ để tiến hành in. Đây cũng là bộ phận hay hỏng nhất vì gạt mực bé được thiết kế để kiểm soát số lượng bản in nhất định và khi hỏng nó sẽ không thể kiểm soát được lượng mực được in ra, tình trạng bị máy in bị đen mép giấy cũng phần lớn là do đây.

Cách khắc phục: Vì bộ phận này dễ hỏng, dễ gãy nên nếu bị tình trạng trên thì bạn nên thay thế thiết bị mới ngay để tiết kiệm thời gian cũng như tránh lãng phí các bản in hỏng.

3. Lỗi Máy In Bị Đen Mép Do Trống Hỏng

cach sua may in bi den mep giay 4

Trống là một trong những bộ phận có nhiệm vụ in chữ lên giấy và cũng là bộ phận hay phải thay thế không kém gì gạt mực bé. Trống cũng sẽ hỏng sau một thời gian sử dụng hoặc trong quá trình sử dụng gặp vật kim loại như ghim chẳng hạn thì rất dễ bị xước và làm mực trải in không đều, gây ra các tình trạng máy in bị đen mép giấy, giấy bị chấm đen, hay bị xước mờ.

Cách khắc phục: Cũng như các bộ phận trên, trống là một linh kiện không thể sửa, nếu hỏng thì chúng ta phải thay thế hoàn toàn mới.

Trên đây chính là ba lý do khiến cho máy in bị đen mép giấy mà bạn hay gặp phải, nếu rơi vào tình trạng như trong bài viết này bạn hãy xem xét 3 bộ phận trên để xem là hỏng thành phần nào nhé.

Khi sử dụng máy in dù là in ít hay nhiều thì bạn đọc nhất định phải thường xuyên vệ sinh định kỳ thiết bị này để tránh tình trạng hỏng các bộ phận trên máy tính và nhất là do máy in bị kẹt giấy. Thế nên việc vệ sinh rất là quan trọng mà bạn phải chú ý nếu không muốn mất nhiều tiền sửa chữa lỗi máy in bị kẹt giấy và nhiều lỗi khác không đáng có.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-may-in-bi-den-mep-giay-23907n.aspx