CÁCH SỬA LỖI DRIVER MÁY IN TRÊN WINDOWS 10 TẠI NHÀ

Posted by admin 22/04/2019 0 Comment(s) Tìm hiểu về máy in,

CÁC LỖI CÀI ĐẶT DRIVER TRÊN WINDOWS 10 VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Windows 10 là hệ điều hành mới và hoạt động khá ổn định,mặc dù vậy vẫn luôn có những vấn đề mắc phải khi bạn cài đặt driver máy in.Mặc dù các nhà sản xuất máy in vẫn viết driver cho các sản phẩm của mình,nhưng sau khi cài đặt driver máy in các bạn vẫn gặp lỗi không sử dụng được.Các bạn hãy thử qua các cách sau đây:

  1. Bước một:sử dụng công cụ troubleshooting:Bạn tìm mục devices and printer trong mục control panel
  2. Chọn troublesshooting máy in bạn đang muốn sửa:Trong bảng danh sách máy in hiện thị bạn tìm đến máy in cần khắc phục sự cố click chuột phải và tìm dòng troubleshoot 
  3. Kiểm tra lại cài đặt driver máy in:Nếu cách trên không được hoặc không tìm thấy máy in bạn đang cần thì bạn hãy kiểm tra xem máy in có được cài dặt hay không,bạn chọn  Start tới settings tới devices rồi chọn printer &scaners bạn click vào add printer &scaners đợi cho win nhận mới máy in(chắc chắn là máy in được kết nối tới máy tính và đang mở.
  4. cài đặt máy in thủ công đây là cách cài đặt hơi  rườm rà đối với các bạn ít hiểu biết về công nghệ nhưng lại là cách cài đặt chuẩn nhất.đầu tiên bạn phải biết được máy in đang sử dụng là của hãng nào,mã máy là gì.Sau đó bạn lên trang chủ và download driver của máy in đó về rồi tiến hành chạy file cài đặt.
  5. thử sử dụng driver windows 8 nếu trên trang chủ không có driver máy in dành cho windows 10 bạn hãy thử dowload driver máy in của bạn dành cho windows 8.Có nhiều máy in cũ nhà sản xuất không hỗ trợ driver cho windows 10 thì bạn hãy thử cách này.Có khi máy in của bạn quá  cũ nên nhà sản xuất không hỗ trợ cho các phiên bản windows mới.
  6. Chuyển đổi máy tính sử dụng Như đã nói trên việc bạn sử dụng máy in cũ mà không được hỗ trợ driver từ nhà sản xuất hãy nghĩ đến phương án kết nối máy in với một máy tính khác chạy hệ điều hành thấp hơn.

Qua bài viết hi vọng sẽ giúp các bạn tự cài đặt driver máy in tại nhà khi sử dụng windows 10.Nếu có khó khăn trong quá trình cài đặt hãy để lại comment hoặc liên hệ với hotline của chúng tôi.Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn cài đặt driver cho máy in của bạn.

Leave a Comment